Wednesday , September 19 2018
Home » Blogs » Tin xấu cho Abe: 5 Điều bạn cần biết hôm nay từ Phiên Á

Tin xấu cho Abe: 5 Điều bạn cần biết hôm nay từ Phiên Á

Các sự kiện  bầu cử ở Tokyo mang lại những tin xấu cho Abe, liên kết trái phiếu giữa Trung Quốc-Hồng Kông bắt đầu, và các cổ phiếu của Qatari đã đạt mốc. Dưới đây là một số điều mà mọi người trong thị trường đang đề cập đến.

 

Tổn thất lớn với Abe

 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang bận rộn sau khi Đảng Dân chủ Tự do của ông bị đánh bại trong các cuộc bầu cử ở Tokyo bởi một đảng mới nổi có tên là Người cư trú ở Tokyo đầu tiên do một trong những cựu thành viên của LDP là thống đốc Yuriko Koike lãnh đạo. Một cuộc thăm dò kết thúc dự kiến ​​rằng LDP sẽ giữ số ghế thấp nhất trong hội nghị Tokyo, có khả năng tạo ra một cuộc cải tổ nội các của thủ tướng và hỗ trợ cho các đối thủ trong đảng đang tìm cách lật đổ lãnh đạo của họ. Do một vụ bê bối cronyist, đảng của Abe đã phải chịu đựng trong các cuộc thăm dò trước phiếu này. Những kết quả này có thể gây rắc rối cho LDP trước cuộc tổng tuyển cử vào năm tới; Trong năm 2009, một thất bại tương tự trong cuộc bỏ phiếu của Tokyo là dấu hiệu báo hiệu sự mất mát lớn ở cấp quốc gia ngay sau đó. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​sẽ nói chuyện với Abe vào sáng thứ hai.

 

Trung Quốc và “đông đội” mới

 

Kết nối trái phiếu giữa Trung Quốc và Hồng Kông sẽ được đưa vào thị trường để giao dịch vào thứ hai, một động thái mở ra thị trường vốn của Trung Quốc với phần còn lại của thế giới và cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài một cách tiếp cận khác với  nợ của Trung Quốc. Dòng tiền có thể là những gì nhà đầu tư yêu cầu đối với đồng nhân dân tệ, vốn đang phải đối mặt với một giai đoạn yếu kém theo chu kỳ khi nhu cầu ngoại tệ của Trung Quốc tăng lên để trả cổ tức ở nước ngoài. Và nói về các sự kiện kết nối Hồng Kông-Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã cảnh báo dân Hồng kong  nên cùng nhau tạo lợi ích- chứ không phải là thách thức lẫn nhau- nhà máy, trong khi ông tuyên bố, Carrie Lam làm giám đốc điều hành vào thứ bảy, một buổi lễ giới thiệu chuyến đi đó Đánh dấu lễ kỷ niệm 20 năm bàn giao của Hồng Kông từ Anh sang Trung Quốc.

Hậu quả của Qatar đang đợi phía trước

 

Thị trường chính của Qatar đã giảm 4% vào ngày Chủ Nhật trước ngày thứ Hai để đáp ứng yêu cầu từ liên minh do Saudi dẫn đầu đã có các cấm vận đới với  nước này kể từ ngày 5 tháng 6. Ngoại trưởng Mohammed Al Thani cho biết Qatar sẽ không tuân thủ Yêu cầu của khối và “sẵn sàng đối mặt với hậu quả.” Một phái đoàn từ Qatar sẽ tham dự cuộc họp ba ngày của Nghị viện Ả rập tại Cairo bắt đầu vào ngày mai, theo một mạng tin tức do nhà nước điều hành. Các tin liên quan, đồng minh quan trọng của Iran-Qatar trong khu vực – đang chuẩn bị ký một hợp đồng chính thức với các tập đoàn năng lượng Total SA và China National Petroleum Corp để phát triển phần lớn lĩnh vực khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới, Quốc gia vùng Vịnh.

 

Ngày PMI

 

Đã đến lúc cập nhật tháng sáu về tình trạng sản xuất trên toàn thế giới. Chỉ số của nhà quản lý thu mua Caixin của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ tăng lên 49,8, mức này cho thấy sự sụt giảm khiêm tốn trong ngành. Mức độ chính thức của hoạt động sản xuất trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bất ngờ tăng lên 51,7 trong tháng 6, với chỉ số phụ xuất khẩu mới xuất hiện ở mức cao nhất trong hơn 5 năm. Đối với khu vực Châu Á Thái Bình Dương, PMI báo cáo cho Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Đài Loan và Thái Lan sẽ được công bố. Cũng trên boong: các cuộc khảo sát sản xuất Tankan của Nhật Bản và phi sản xuất cũng như chỉ số sản xuất AiG của Úc trong tháng 6 và tháng 5 cập nhật các phê duyệt xây dựng.

 

BOJ Thoát khỏi gói kích cầu?

 

Đồng yên tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần giữa lúc kết quả bầu cử ở Tokyo và bình luận xung quanh tương lai của chính sách và nhân sự của Ngân hàng Nhật Bản. Các nhà đầu tư toàn cầu, quản lý hơn 424 tỷ đô la, tin rằng ngân hàng trung ương có thể bị buộc phải thảo luận về việc rút khỏi chương trình nới lỏng tiền tệ chưa từng thấy trước năm nay. Thống đốc Kuroda đã không tham gia vào dàn hợp xướng của các ngân hàng trung ương tại diễn đàn ECB vào tuần trước, người đã báo hiệu việc bình thường hóa chính sách sẽ sớm được công bố. Còn với chính Kuroda, Nobuyuki Nakahara – một trong những cố vấn của Abe và cựu thành viên hội đồng quản trị của BOJ – cho biết vị giám đốc ngân hàng trung ương hiện tại không nên phục vụ một nhiệm kỳ nữa.

 

Sent by Bloomberg

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Chủ tịch Fed’s Yellen không tin rằng khủng hoảng tài chính lại sẽ xảy ra lần nữa ” khi chúng tôi còn sống”

Reuters: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết hôm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *