Friday , September 21 2018
Home » Blogs » Sự kiện tuần này, 5 Điều bạn cần biết theo lịch kinh tế tuần này

Sự kiện tuần này, 5 Điều bạn cần biết theo lịch kinh tế tuần này

Investing.com – Thị trường tài chính toàn cầu có thể sẽ dõi theo “Họp báo Ngân hàng Trung ương” của Ngân hàng Trung ương Châu Âu tại Bồ Đào Nha trong tuần tới, với một cuộc thảo luận bao gồm các lãnh đạo các ngân hàng trung ương châu Âu, Anh, Nhật Bản và Canada sẽ là tiêu điểm của tuần.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư  ​​sẽ có động thái  chú ý đến ý kiến ​​từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen khi họ tìm kiếm thêm gợi ý về thời điểm tăng lãi suất tiếp theo của Hoa Kỳ và những manh mối về việc ngân hàng trung ương có kế hoạch trả lại bảng cân đối của mình như thế nào.

Các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi một bài báo cuối cùng về sự tăng trưởng kinh tế trong quý I của Mỹ để có thêm bằng chứng về tình hình phát triển vĩ mô của nền kinh tế lớn nhất thế giới trog thời gian qua.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ chờ dữ liệu lạm phát hàng tháng sẽ được công bố cho khu vực đồng euro để đánh giá thời điểm Ngân hàng Trung ương châu Âu bắt đầu rút khỏi chương trình với các gói kích cầu của mình.

Ở những nơi khác, các nhà hoạch định thị trường sẽ xem xét dữ liệu hàng tháng về sản xuất của Trung Quốc

Khu vực giữa những dấu hiệu lạnh giá gần đây trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trước tuần tới, Investing.com đã biên soạn một danh sách năm sự kiện lớn nhất trong lịch kinh tế có nhiều khả năng ảnh hưởng đến thị trường.

 

  1. “Diễn đàn về Ngân hàng Trung ương” của ECB

Ngân hàng Trung ương Châu Âu lần thứ tư “Diễn đàn về Ngân hàng Trung ương” dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Sintra, Bồ Đào Nha từ thứ Hai đến thứ Tư. Nó sẽ tập trung vào đầu tư và tăng trưởng ở các nền kinh tế tiên tiến.

Trong hai ngày hội thảo, khoảng 150 quan chức ngân hàng trung ương, các nhà nghiên cứu, các nhà báo tài chính và đại diện các thị trường tài chính cấp cao sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề chính sách hiện tại và thảo luận về chủ đề đã chọn từ góc độ dài hạn.

Chủ tịch ECB Mario Draghi và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke sẽ mở Diễn đàn với các bài phát biểu tối hôm thứ Hai. Draghi sẽ nói chuyện vào sáng Thứ Ba.

Điểm nổi bật của hội nghị thượng đỉnh có thể sẽ là cuộc thảo luận trong cuộc họp hôm thứ tư bao gồm Draghi, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda và Thống đốc Ngân hàng Canada Stephen Poloz.

Các nhà kinh doanh thị trường sẽ tìm kiếm bất kỳ manh mối nào về thời điểm khi các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới lên kế hoạch bắt đầu thu hẹp gói kích thích tiền tệ và bắt đầu bình thường hóa chính sách.

 

  1. Chủ tịch Fed Yellen nói

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen sẽ nói về các vấn đề kinh tế toàn cầu tại Bài diễn văn của Tổng thống Hoa Kỳ năm 2017 tại Luân Đôn vào lúc 1:00 PM ET (1700GMT) hôm thứ Ba. Các câu hỏi về chính sách của giới truyền thông sẽ được đặt ra cho Bà Yellen vào ngày này.

Những nhận xét của bà sẽ được theo dõi chặt chẽ về bất kỳ cái nhìn sâu sắc nào về chính sách và thời điểm khi Fed sẽ tăng lãi suất lần nữa. Chủ tịch Fed có thể được hỏi về kế hoạch của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối tài chính khổng lồ của mình, lên tới 4,5 nghìn tỷ đô la trong bối cảnh khủng hoảng tài chính.

Bên cạnh Yellen, một cặp nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ xuất hiện trước công chúng vào thứ ba, có thể đưa ra những hiểu biết sâu hơn về cuộc tranh luận giữa các nhà hoạch định chính sách về khả năng lãi suất cao hơn trong những tháng sắp tới.

Chủ tịch Fed tại Philadelphia, Patrick Harker, sẽ nói về triển vọng kinh tế và thương mại quốc tế tại Trung tâm Tài chính và Kinh tế Châu Âu ở London, trong khi ông Neel Kashkari, giám đốc Fed của Minneapolis, sẽ nói chuyện tại một sự kiện tại thị trấn ở Michigan.

Fed đã tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay vào đầu tháng 6 và vẫn duy trì kế hoạch tăng lãi suất vào cuối năm nay. Mặc dù thông điệp của FED, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra nghi ngờ về khả năng tăng lãi suất của ngân hàng trung ương trong những tháng tới do lạm phát giảm.

Các nhà giao dịch kỳ hạn đang định giá ít hơn 15% cơ hội tăng lên trong cuộc họp tháng 9 của Fed, theo Công cụ Giám sát FED của Investing.com. Tỷ lệ gia tăng tháng mười hai đã được nhìn thấy ở khoảng 35%.

 

  1. GDP quý I của Hoa Kỳ – Ước tính thứ ba

Mỹ sẽ công bố con số cuối cùng về tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên vào lúc 8:30 AM ET (1230GMT) hôm thứ Năm. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế mở rộng với tốc độ 1,2% / năm trong ba tháng đầu năm 2017, không thay đổi so với ước tính sơ bộ.

Bên cạnh báo cáo GDP, trong tuần này cũng có các dữ liệu về đơn đặt hàng bền vững, niềm tin của người tiêu dùng, doanh số bán nhà chờ đợi, các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần cũng như thu nhập cá nhân và chi tiêu, bao gồm dữ liệu lạm phát tiêu dùng cá nhân, lạm phát .

Các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục phẫn nộ về những tiêu đề mới nhất xuất hiện từ Washington cho bất kỳ vụ rơi mới nào từ cuộc điều tra về mối liên hệ có thể có với chiến dịch của Trump đối với Nga.

Sự xáo trộn sâu sắc xung quanh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã tăng cường nghi ngờ rằng ông sẽ có thể tiếp tục thông qua các lời hứa của ông về chiến dịch cắt giảm thuế, bãi bỏ quy định và kích thích tài chính.

  1. Số liệu lạm phát Flash của Euro Zone

Khu vực đồng euro sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 6 tại 0900GMT vào lúc 5:00 AM.

Dự báo đồng thuận là báo cáo sẽ cho thấy giá tiêu dùng tăng 1,2%, giảm từ mức tăng 1,4% trong tháng 5, trong khi giá chính dự kiến ​​sẽ tăng 1,0%, tăng so với mức tăng 0,9% trong tháng trước.

Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha sẽ báo cáo CPI riêng của họ trong suốt tuần.

Ngoài số liệu lạm phát, Viện kinh tế Ifo sẽ đưa ra dữ liệu hàng tháng về tinh thần kinh doanh của Đức trong tháng 6.

Đầu tháng này, ECB đã đóng cửa nhiều khả năng cắt giảm lãi suất, đánh giá nền kinh tế của khối sẽ hồi phục, nhưng lạm phát dường như vẫn còn yếu trong nhiều năm vì vậy nó vẫn cần phải có những biện pháp kích thích bất thường.

 

  1. Dữ liệu sản xuất Trung Quốc

Liên đoàn Hậu cần và Mua hàng Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu về hoạt động sản xuất tháng 6 tại 0100GMT hôm thứ Sáu, trong khi kỳ vọng giảm nhẹ xuống 51.0 so với 51.2 của tháng trước.

Bất cứ điều gì trên 50.0 tín hiệu mở rộng, trong khi các giá trị dưới 50.0 cho thấy ngành công nghiệp co lại.

Các nhà phân tích kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ mát mẻ trong những tháng tới sau khi có một quý đầu tiên mạnh mẽ, với dữ liệu hoạt động gần đây của nhà máy cũng cho thấy sự suy giảm dần dần đang được tiến hành.

Sent by Investing

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *