Friday , September 21 2018
Home » Blogs » Chuyến thăm Hồng Kông lịch sử của ông Tập: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Chuyến thăm Hồng Kông lịch sử của ông Tập: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Chỉ số Nasdaq 100 giảm xuống mức thấp trong bảy tuần liên tiếp, thấp hơn so với đồng đô la Mỹ và đưa ra một dữ liệu đầy đủ về nền kinh tế. Đây là một số chủ đề những người tham gia thị trường đang nói đến.

Tình trạng khó khăn của ngành công nghệ

Tính đến thứ 5 vừa rồi, chỉ số Nasdaq 100 giảm 1.7% xuống mức thấp nhất trong 7 tuần qua khi các nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu các ngân hàng, điều này đã được các cuộc kiểm tra căng thẳng của Fed thông qua để thực hiện các chương trình mua lại cổ phần lớn. Đây là một tin đáng mừng, bởi trong khi sự biến động của cổ phiếu công nghệ có thể tăng lên, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ giống như bitcoin. Sự gia tăng biến động này không giống như các nguyên tắc cơ bản đang sụp đổ cho các gã khổng lồ công nghệ, hoặc như Facebook đã thông báo rằng đã tăng số lượng người dùng lên hai tỷ người (mặc dù cũng chỉ ra rằng tăng trưởng doanh thu quảng cáo có thể chậm). Trong khi đó, Walgreens quyết định từ bỏ quyền kiểm soát với Rite Aid trong bối cảnh các mối quan ngại về chống độc tài đã tác động sâu sắc cho một số quỹ đầu cơ lớn.

Thời kỳ ảm đạm của đồng Dollar

Bài phát biểu của giới Hawkish – những người ủng hộ thắt chắt tiền tệ từ các ngân hàng trung ương toàn cầu đã viết lại kịch bản cho những nơi mà lãi suất và sản lượng dài hạn có thể đi qua nhiều nền kinh tế lớn. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở Mỹ, Đức, Anh và Canada đều tăng cao hơn vào thứ Năm, không hỗ trợ nhiều cho các nhà đầu tư trong bối cảnh rút lui với các tài sản rủi ro. Khả năng tăng lãi suất cao tiềm ẩn của thị trường tại Anh và Canada trước năm nay đã làm cho đồng đô la Mỹ rơi vào tình trạng không quen thuộc với bối cảnh thụt lùi của thị trường tiền tệ. Chỉ số giao ngay của đồng đô la cho thấy chỉ được hoàn trả gần 2 phần trăm trong ba phiên qua, và đây là mức xấu nhất kể từ đầu năm 2016 đến nay.

Các sự kiện sắp diễn ra…

Vào cuối tuần này sẽ diễn ra một loạt các sự kiện cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây là ngày hội công việc tại Nhật Bản, quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ người tìm được việc làm được dự đoán ổn định ở mức lần lượt 2,8 % và 1,48%. Tỉ lệ lạm phát hàng tháng và lạm phát cơ bản  của tháng 6 ở Tokyo dự kiến ​​sẽ tăng lên 0.3% và 0.2% mỗi năm. Các bài đọc về sản xuất xe cộ và nhà ở bắt đầu vào tháng 5 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào buổi chiều. Trên khắp các diễn đàn, các nhà kinh tế đang kêu gọi các quan chức của Trung Quốc điều chỉnh chỉ số nhà quản trị mua hàng giảm nhẹ xuống 51 từ 51,2; bởi mức này vẫn cho thấy sự mở rộng trong ngành. Tại Úc, tỷ lệ tăng trưởng tín dụng hàng tháng của khu vực tư nhân ở Úc được kỳ vọng ​​sẽ ổn định ở mức 0.4% vào tháng 5. Tuy nhiên, phụ thuộc vào khu vực đầu tiên, khi các bài viết trong tháng 5 về sản xuất công nghiệp tại Hàn Quốc thường vào lúc 8h sáng, Theo giờ Tokyo, dự kiến ​​tăng 1.1% so với tháng trước sau khi giảm 2.2%.

Lệnh cấm du lịch

Những hạn chế của chính quyền Trump đối với người tị nạn và du khách từ sáu quốc gia có phần lớn số dân theo Hồi giáo với sẽ có hiệu lực vào tối thứ Năm ở Hoa Kỳ, với dự đoán của giới quan chức về một bản thông báo về các nước này. Quyết định của Tòa án Tối cao hồi đầu tuần này đã phần nào khôi phục lại lệnh cấm du lịch đã bị toà án cấp dưới chặn lại. Trách nhiệm được đặt chp các cơ quan liên bang để tìm ra những biện pháp xây dựng nên một kết nối “trung thành” với Hoa Kỳ, một biện pháp để miễn cho khách du lịch khỏi những hạn chế trên. Một số thành viên nhưng không phải toàn bộ các thành viên gia đình của những người sống ở Hoa Kỳ đều đủ điều kiện để được miễn lệnh cấm trên, hoặc đối với các doanh nhân đã có quan hệ chính thức, có giấy tờ với các đối tác tại Hoa Kỳ cũng sẽ không thuộc đối tượng theo lệnh cấm này.

Dự báo giảm trong tương lai

Chỉ số S&P/ ASX 200 và chỉ số Nikkei 225 Futures đều có màu đỏ vào 5:30 sáng giờ Tokyo. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, với điểm yếu đã gây kích thích lớn nhất trên thị trường cách đây không lâu, hiện đang trên đà phát triển hàng quý kể từ năm 2010, và trong lúc đó có ít nhất 3 lần can thiệp từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để thúc đẩy tăng trưởng vào tháng Sáu. Tuy nhiên, một cơ quan điều hành ngoại hối cũ cảnh báo rằng vẫn để trở lên ổn định, đồng tiền này vẫn cần trải qua nhiều thời gian phát triển thêm nữa.

 

Bloomberg

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Chủ tịch Fed’s Yellen không tin rằng khủng hoảng tài chính lại sẽ xảy ra lần nữa ” khi chúng tôi còn sống”

Reuters: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết hôm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *