Friday , September 21 2018
Home » Blogs » Chủ tịch Fed’s Yellen không tin rằng khủng hoảng tài chính lại sẽ xảy ra lần nữa ” khi chúng tôi còn sống”

Chủ tịch Fed’s Yellen không tin rằng khủng hoảng tài chính lại sẽ xảy ra lần nữa ” khi chúng tôi còn sống”

Reuters: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết hôm thứ ba rằng bà không tin rằng sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính khác ít nhất là chừng nào bà còn sống, phần lớn là do cải cách hệ thống ngân hàng kể từ vụkhủng hoảng tài chính  năm 2007-2009.

“Liệu tôi có nói sẽ không bao giờ xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính nữa?” Yellen cho biết tại một sự kiện câu hỏi và trả lời ở London.

“Bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi có vẻ tự tin thái quá, nhưng tôi nghĩ rằnghệ thống tài chính cải tổ của chúng tôi đang trở nên an toàn và tôi hy vọng rằng điều đấy sẽ không xảy ra trong đời chúng tôi và nó sẽ là như vậy”, Bà  nói.

Yellen nói rằng nó sẽ “không phải là một điều tốt” nếu cải cách ngành dịch vụ tài chính kể từ khi cuộc khủng hoảng không phục hồi  được, và kêu gọi những người đã giúp quản lý  các vụ khủng g hoảng  vào thời điểm đó để nói lên sự việc nhằm ngăn ngữa các tin đồn  đoán không chính xác.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói trong chiến dịch tranh cử của ông rằng ông sẽ cắt giảm quy định của ngân hàng. Bộ Tài chính Mỹ hồi đầu tháng này đề xuất giảm bớt các hạn chế mà các ngân hàng lớn đang phải đối mặt trong hoạt động kinh doanh của mình.

Yellen từ chối bình luận khi được hỏi về mối quan hệ của cô với Trump nhưng nói cô có mối quan hệ làm việc tốt với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin.

Bà cũng nhắc lại quan điểm của bà rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ chỉ tiếp tục tăng lãi suất.

“Chúng tôi cho rằng điều này sẽ phù hợp với việc đạt được mục tiêu của chúng tôi là nâng lãi suất lên dần dần do mức lãi xyất thấp lịch sử thời gian qua không thể để tiếp tục vậy được’

, mặc dù không chắc chắn về điều này, bà nói. .

Bà cho biết, kho dự trữ trái phiếu mà Fed đưa ra để giúp nền kinh tế Mỹ vượt qua cuộc khủng hoảng sẽ bị thu hẹp dần dần và có thể dự đoán.

Khi được hỏi về việc định giá cổ phần của một thành viên, Yellen cho biết “theo số liệu tiêu chuẩn, một số định giá tài sản có vẻ cao nhưng không có gì chắc chắn về điều đó.”

(Báo cáo của William Schomberg và Marc Jones ở London, báo cáo bổ sung của Jason Lange và Lindsay Dunsmuir ở Washington, sửa bởi Chizu Nomiyama)

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *