Sunday , October 21 2018
Home » Blogs » Báo cáo kết quả điều tra: Thị trường dầu nỗ lực tăng trưởng

Báo cáo kết quả điều tra: Thị trường dầu nỗ lực tăng trưởng

  •  Cắt giảm sản lượng của OPEC đã có hiệu lực – ít nhất cho đến khi doanh thu của OPEC có lợi.
  •  IEA dự đoán các-ten đã kiếm được thêm $75 triệu một ngày so với năm ngoái bất kể cắt giảm sản lượng từ 33,3 triệu thùng một ngày xuống 31,9 triệu thùng một ngày như hiện nay.
  •  Tuy nhiên, việc cắt giảm có ít tác dụng trong việc giảm dự trữ toàn cầu, hiện vẫn cao hơn mức tiêu chuẩn.

Các động thái trên thị trường

  • ExxonMobil (NYSE:XOM)đã ký một hợp đồng chia sẻ sản lượng với nhà nước Ghi-nê Xích đạo cho khu vực nước sâu mà bộ trưởng năng lượng gọi là tài sản quý nhất mà quốc gia này dự định ký kết trong năm nay (đọc là: giếng dầu phun)
  •  Cổ phiếu Helix Energy (NYSE:HLX)chốt ở mức cao hơn sau khi Cowen tiến hành nâng cấp theo tiểu sử rủi ro – lợi nhuận hấp dẫn dựa vào EBITDA và giá trị tài sản ròng hấp dẫn.
  •  Tesoro (NYSE:TSO)tăng lên mức cao nhất trong ba tháng sau khi Ngân hàng Đức nâng cấp theo cổ phiếu giảm giá mạnh so với các công ty ngang hàng dựa vào tổng giá trị từng phần.

Thứ , ngày 6/6/2017
Trong một động thái có vẻ như đi ngược với xu hướng thị trường hiện tại, giá dầu đã giảm 5% do các nước thành viên OPEC đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng. Và khi Li-bi tăng sản lượng, Mỹ rút lui khỏi Thỏa thuận chung Paris và Qatar bị loại khỏi GCC, thị trường bị cuốn đi bởi những tin bi quan.

Thị trường lo sợ sau khi các quốc gia A-rập thắt chặt mối quan hệ với Qatar. Thị trường dầu khí Mỹ trượt dốc – gần mức thấp $46 năm 2017 0 sau khi Ả-rập Xê-út, Ai Cập, Ba-ren, Yemen, Li-bi và Man-đi-vơ thắt chắt mối quan hệ ngoại giao với Doha với các luận điệu can thiệp vào các vấn đề nội bộ của họ và ủng hộ một số nhóm khủng bố. Các nước này lo sợ rằng Qatar có thể trả đũa bằng cách phá vỡ thỏa thuận sản lượng dầu mới nhất. Tuy nhiên, điều đó vẫn đang được xem xét do tàu của Qatar chỉ 618k bbl/ngày, hoặc ~2% sản lượng của OPEC. Mặc dù Qatar là nước xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng lớn nhất thế giới, vận chuyển một phần ba nguồn cung LNG toàn cầu. Sự bất hòa này không gây ra bất kỳ sự chia rẽ nào trong ngành năng lượng của khu vực do nguồn cung khí của Qatar vẫn đi qua đường ống dẫn dầu Dolphin 3,2 cf/ngày, một hợp doanh giữa Occidental Petroleum (NYSE:OXY)Total (NYSE:TOT), và Mubadala thuộc sở hữu của nhà nước UAE.

Gia hạn của OPEC bị thờ ơ. Trong một động thái có vẻ như kỳ lạ, giá dầu giảm sâu 4% sau khi OPEC và các thành viên phi OPEC, bao gồm Nga, đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu hiện tại đến tháng 3 năm 2018. Tuy vậy hành động này không kỳ lạ như ban đầu. OPEC chỉ quan tâm đến việc giữ giá dưới mức sàn và có vẻ hài lòng với mức sản lượng hiện tại mang lại doanh thu đáng kể cho các thành viên các ten. Tuy nhiên, thị trường hy vọng cắt giảm nhiều hơn để giảm mức dự trữ xuống và làm nền tảng vững chắc cho sự phục hồi được duy trì liên tục.

Số giàn khoan của Mỹ tăng kỷ lục tuần thứ 20 liên tiếp. Số giàn khoan của Mỹ tăng 20 tuần liên tiếp, một kỷ lục của ngành, theo khảo sát tuần mới nhất của Baker Hughes. Số dàn khoan dầu tăng thêm 11 lên 733 trong khi số dàn khoan khí giảm bớt 3 xuống 182. Hơn gấp đôi chỉ số so sánh của năm ngoái là 325 và 82 dàn khoan dầu và khí đang hoạt động, tương ứng. Các nước càng ngày càng lo ngại rằng sản lượng của Mỹ sẽ làm hỏng những nỗ lực giảm mức dự trữ toàn cầu của OPEC.

Sản lượng cao của Li-bi gây ra một tình thế khó xử khác cho OPEC. Tuy nhiên, Mỹ không phải là nước duy nhất OPEC phải đương đầu trong nỗ lực kiểm soát sản lượng. Li-bi, một thành viên của OPEC, đã tăng xuất khẩu dầu, và có thể đạt mức 1 triệu thùng một ngày trong khoảng vài tuần. Sản lượng được duy trì liên tục ở mức đó sẽ bù đắp cho ít nhất một phần ba cắt giảm của OPEC, ám chỉ rằng có thể mất một thời gian dài hơn chín tháng để giảm dự trữ xuống mức có thể chấp nhận được. May mắn là, cơ sở vật chất xuống cấp và an ninh mong manh của quốc gia này có thể đủ để hạn chế khả năng tiếp tục tăng sản lượng.

Dầu đạt mức cao do Mỹ rút khỏi Thỏa thuận chung Paris. Giá dầu giảm 2% sau quyết định của tổng thống Donald Trump rằng Mỹ sẽ chấm dứt Thỏa thuận chung Paris 2015. Trump cãi lý rằng Thỏa thuận chung Paris sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Mỹ về lâu dài và hạn chế khả năng của các công ty Mỹ trong việc duy trì cạnh tranh trên thị trường thế giới. Tổng thống đề nghị đàm phán lại các điều khoản của thỏa thuận ban đầu, nhưng nhanh chóng bị các nước ký kết khác bác bỏ. Hiện tại thị trườn’ đang phản ứng với nỗi lo sợ rằng việc Mỹ rút lui có thể khuyến khích khoan dầu nhiều hơn. Ngành dầu của Mỹ xuất khẩu 1,3 triệu thùng dầu thô cho thị trường thế giới một ngày vào tuần trước, và với mức này có thể sớm vô hiệu hóa thỏa thuận giảm sản lượng 1,8 triệu thùng một ngày giữa OPEC và Nga.

Aramco của Ả-rập không đến Mỹ? Sau tất cả việc phát IPO-ARMO.SE được quảng cáo thổi phồng của Aramco Ả-rập có thể sẽ không đến Mỹ. Một công ty luật đã tư vấn cho nước giàu dầu mỏ này rằng niêm yết trên thị trường chứng khoán New York mang rủi ro kiện tụng lớn nhất, kể cả khi các ngân hàng đầu tư và luật sư không ngừng nói về triển vọng của giao dịch khổng lồ này. Mặc dù người Ả-rập có thể kết thúc với việc ưu ái niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn nếu bộ máy điều hành của Anh cho Aramco được phép nhanh chóng tham gia vào FTSE 100. Để làm được như vậy họ sẽ phải xem xét kỹ thực tế là công ty thuộc sở hữu nhà nước này chỉ sẵn sàng bán 5% cho công chứng, thấp hơn 25% theo yêu cầu của thị trường chứng khoán Anh để được niêm yết giá cao. IPO, theo dự đoán của giới phân tích, sẽ trị gá $2 nghìn tỉ, là IPO lớn nhất từ trước đến nay.

BHP xem xét bán nhiều tài sản dầu đá phiến. Dưới áp lực của công ty đầu tư hoạt động vì xã hội Elliott Management, BHP hiện đang tham gia đàm phán với các đối thủ cạnh tranh về việc bán một phần hoạt động kinh doanh dầu đá phiến của Mỹ. Quỹ đầu tư hoạt động vì xã hội này đã đề xuất xem xét độc lập phân chia dầu mỏ trị giá $22,5 tỉ của BHP cũng như phân bổ toàn bộ tài sản dầu khí của Mỹ.

Indonesia hăng hái tái gia nhập OPEC. Mệt mỏi khi chơi với những người phản bội, Indonesia hiện mong muốn tái gia nhập OPEC và đã gửi thư cho tổ chức này theo xác nhận của phát ngôn viên của Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản của quốc gia này. Indonesia bị loại khỏi OPEC vào tháng 12 sau khi từ chối đồng ý cắt giảm sản lượng theo đề xuất.

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *