Sunday , October 21 2018
Home » Blogs » Báo cáo kết quả điều tra: Sự bi quan Quét qua thị trường dầu

Báo cáo kết quả điều tra: Sự bi quan Quét qua thị trường dầu

Thứ 6, ngày 9/6/2017

Giá dầu bị đè bẹp giữa tuần sau khi EIA báo cáo dự trữ dầu thô và xăng tăng đột ngột, một dấu hiệu quá tệ cho thấy những vấn đề đang diễn ra về dư thừa nguồn cung.Giá  WTI và Brent giảm 5%, với WTI giảm về mức giữa mức $40. Việc bán tháo chậm lại vào cuối tuần, nhưng giới kinh doanh dầu dường như đang trông chờ sự chỉ đạo nào đó.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo về giá? Cắt giảm sản lượng của OPEC có thể đưa ra các mức giá dưới giá sàn, khi một số nhà phân tích dự đoán giá giảm đáng kể vì lý do này, nhưng không mấy tự tin rằng sự phục hồi sẽ diễn ra. “Trừ khi số liệu được công bố khiến dự trữ gần nhất tạo ra sự bất thường, giá giầu hầu như không có khả năng khôi phục lâu dài,” Ngân hàng Commerzbank cho biết. Chiến lược gia Tamas Varga của PVM Oil Associates cũng báo hiệu sự đình trệ. “Tôi khá bi quan với nửa cuối của năm nay, dựa vào cán cân cung cầu và tôi sẽ vẫn không từ bỏ quan điểm đó, rằng việc cân đối lại sẽ bắt đầu trong nửa cuối năm nay,” Varga cho biết trong tuần này. “Nhưng sản lượng của Nigeria và Li-bi đang tăng như hiện nay, và dần dần, tôi có thể sẽ phải thay đổi quan điểm của mình.”

Giá giảm có thể ảnh hưởng đến dầu đá phiến của Mỹ. “Nếu thị trương đang nói cho bạn biết điêu gi, thi nó đang nói, ‘Những chang trai E&P hãy chậm lại,” David Pursel, chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Tudor, Pickering, Holt & Co. nói. “Giới đâu tư lo lắng hơn vê việc liệu thị trường có thể thu hút sự tăng trưởng chậm chạp này từ dầu đá phiến của Mỹ không.” Ngân hàng đầu tư cho răng dâu đá phiến có thể đang trên đương tăng trưởng mạnh trong năm nay, nhưng nếu giá giữ ở mức $40 va $45 thi nó có thể khiến tăng trưởng sản lượng dưng đột ngột vao năm 2018. “$10 đó tạo nên sự khác biệt lớn,” Pursell nói.

Shell nâng bất khả kháng ở Nigeria. Royal Dutch Shell nâng bất khả kháng vê luồng dầu Forcados ở Nigeria, một nguôn xuất khẩu ngoai khơi hơn một năm qua. Sự phục hồi của xuất khẩu Forcados có thể chứng kiến nguồn cung tăng thêm 200.000 đến 250.000 bpd từ Nigeria, một vấn đề hắc búa cho OPEC khi cố gắng cân bằng thị trương. Sản lượng tăng từ Nigeria trong năm nay sẽ tạo ra thu nhập cao nhất từ Mỹ, Canada va Brazil, trong số các nước khác.

Exxon và Shell cho biết không có sự gián đoạn ở Qatar. Các nước vùng vịnh cắt đứt mối quan hệ với Qatar lam tăng lo lắng về gián đoạn nguồn cung. Nhưng Royal Dutch Shell (NYSE: RDS.A) và ExxonMobil (NYSE: XOM) cho biết xuất khẩu LNG từ Qatar chưa bị ảnh hưởng. Tranh cãi giữa Qatar và các nước hàng xóm về việc được cho là ủng hộ chủ nghĩa khủng bố, tại thời điểm này, không tỏ ra là rủi ro lớn cho thị trường dầu khí.

Mỹ xem xét trừng phạt Venezuela. Chính phủ Mỹ đang suy nghĩ về một loạt các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu của Venezuela do sự trừng trị thẳng tay của chính phủ đối với những người phản đối, một động thái có thể gây thiệt hại lớn cho một đất nước đang trên bờ vực sụp đổ. Không chắc chắn rằng chính quyền Trump sẽ tiến lên, hiểu rằng việc đó sẽ làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng của chủ nghĩa nhân đạo của đất nước này.

BP đẩy mạnh đầu tư khí. Một loạt động thái gần đây của BP (NYSE: BP) làm nổi bật sự chuyển đổi sang khí tự nhiên của công ty dầu lớn. BP tuyên bố một số dự án đâu tư khí tự nhiên ở Trinidad & Tobago cũng như thỏa thuận thăm dò, sản xuất và bán khí ở Châu Âu với Rosneft. Ban điều hành của BP cho biết họ chuyển sang khí là có chủ ý, quan sát tương lai trong đó họ buộc phải trả giá cho các bon. Khí và năng lượng có thể phục hồi, công ty dầu lớn này tin rằng, sẽ chứng kiến thị phần tăng trưởng theo thời gian.

Tuần này, Moody’s nâng cấp BP. Moody’s đã nâng cấp xếp hạng tín nhiệm của BP (NYSE: BP) lần đầu tiên trong 19 năm qua, chỉ đến một thành tích gần đây và “sự rõ ràng về quy mô và thời gian thanh toán tiền mặt còn lại liên quan đến tai nạn Tầng Nước Sâu.” Moody’s

credit rating for the first time in 19 years this week, pointing to a strong performance recently and “clarity around the size and timing of remaining cash payments linked to the Deep Water Horizon incident.” Moody’s nâng xếp hạng của BP lên một mức lên A1.

Cuộc bầu cử ở Anh dẫn đến sự không chắc chắn. Đồng bảng Anh lao dốc ngay sau cuộc bầu cử ngay 8/6 ở ANh, khiến Thủ tướng Therasa May của Đảng Bảo thủ mất đa số phiếu. Thủ tướng vẫn cố gắng cải cách chính phủ, nhưng đã đối mặt với yêu cầu từ chức. Tuy nhiên, sự không chắc chắn này không được bộc lộ trong thị trường dầu, và sẽ có khả năng chỉ có ảnh hưởng tạm thời đến đồng bảng.

Người Kurd tuyên bố độc lập. Người Kurd cho biết sẽ tổ chức một cuộc chưng cầu dân ý về độc lập của họ vào ngày 25/9. Khu vực bán tự trị của bắc Iraq đã nhắm đến sự độc lập trong một thời gian khá dài, nhưng mối quan hệ trở nên xấu hơn với chính phủ Iraq ở Baghdad đã khiến chính phủ Kurd phải đặt cược vào cuộc bỏ phiếu. Nhưng vẫn chưa rõ ràng nếu bỏ phiếu “đồng ý” có mang lại độc lập chính thức hay không. Không cần phải nói, có nhiêu ẩn ý cho ngành dầu của đất nước này. Người Kurd sản xuất hàng trăm nghìn thùng dầu một ngày, tiếp đón hàng loạt công ty quốc tế. Cũng có mỏ dâu trong lãnh thổ tranh chấp trong và xung quanh Kirkuk, mà lực lượng Kurdish đã chiếm giữ kể từ khi ISIS bắt đầu chiếm đất đai vào năm 2014.

California ký kết thỏa thuận khí hậu với Trung Quốc. Sauk hi Tổng thống Trump rút lui khỏi hòa ước Khí hậu Paris, nhiều bang của Mỹ đang thúc đẩy nỗ lực giảm phát thải khí nha kính. California là quan trọng nhất, và Jerry Brown Thống đốc bang California vừa ký một thỏa thuận với Trung Quốc nhằm hợp tác vê công nghệ sạch, kinh doanh phát thải va các khởi xướng “tích cực về khí hậu” khác, theo Reuter. Một số chi tiết mang tính sơ bộ, nhưng đang được thảo luận là kế hoạch liên kết các chương trình kinh doanh phát thải giữa Trung Quốc và California.

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *