Sunday , October 21 2018
Home » Blogs » Báo cáo kết quả điều tra: Gia hạn Thỏa thuận của OPEC không khuấy động cuộc phục hồi

Báo cáo kết quả điều tra: Gia hạn Thỏa thuận của OPEC không khuấy động cuộc phục hồi

  •  Kỳ nghỉ Lễ chiến sĩ trận vong ở Mỹ thường đánh dấu sự khởi đầu mùa chạy đua khi nhu cầu xăng dầu tăng.
  •  Kỳ nghỉ Lễ chiến sĩ trận vong năm nay, giới chơi xe ô tô ở Mỹ chứng kiến giá ở trạm xăng tăng cao. Giá xăng bán lẻ trung bình tăng từ $0,10 một ga-lông lên $2,4 một ga-lông năm nay so với năm ngoái.
  •  Giá hiện tại vẫn là giá thấp nhất thứ hai (sau năm 2916) kể từ năm 2009.
  •  Giá thay đổi theo khu vực, tùy thuộc vào điều kiện địa phương, trạng thái gần cơ sở lọc dầu và dự trữ, và thuế. Bờ Tây có giá cao nhất trong khi Bờ Vịnh được hưởng giá thấp nhất.

Động thái trên thị trường

  •  Royal Dutch Shell (NYSE: RDS.A) và ConocoPhillips (NYSE: COP) tuyên bố ý định bán tháo $6,8 tỉ tài sản cát dầu Canada sau khi thu mua một vài tháng trước đây.
  •  Anadarko Petroleum (NYSE: APC)đang bị chỉ trích do giếng dầu thứ hai ở Colorado gây tai nạn. Một công nhân bảo trì bị chết vào ngày 25/5 sau trận hỏa hoạn tại một bể dự trữ. Tháng 4, một vụ nổ đường ống dẫn dầu Anadarko trong khu vực dân cư đã làm hai người chết.
  •  Shell (NYSE: RDS.A)và Petrobras (NYSE: PBR) khởi động một tàu kho nổi, xử lý, chứa và xuất dầu (FPSO) ở Lưu vực Santos ngoài khơi Brazil, tàu đầu tiên thuộc loại này sử dụng các bộ phận chuẩn hóa.

Thứ 3, 30/5/2017

Giá dầu giảm vào hôm thứ 2 sau một đợt tăng khi khống chế số lượng, mặc dù đó chỉ là mức tăng nhẹ. Giới phân tích vẫn phân vân liệu giá dầu có duy trì ở mức này không, hay đó chỉ là “tin nhiễu” tạm thời. Mặc dù OPEC đã gia hạn cắt giảm sản lượng vào tuần trước, thị trường đã mong đợi động thái đó, dẫn đến việc bán hạ giá. Hiện nay, đang xảy ra, giới thương gia muốn chứng kiến lượng dự trữ giảm ở mức lớn thực sự chứng minh cho việc thỏa thuận này đang hiệu quả. Có một mối lo đó là giá dầu càng lâu phục hồi, khả năng OPEC có thể khiến các thành viên tham gia tuân thủ cam kết cắt giảm càng ít.

Chiến lược rút lui của OPEC. Giới phân tích cũng quan tâm đến việc OPEC không có chiến lược rút lui. Việc cắt giảm có hiệu lực chứng nào nó còn hợp lý, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi dự trữ quay trở lại mức trung bình trong năm năm? OPEC sẽ quay lại mức sản xuất tối đa? Điều đó hoàn toàn có thể khiến giá lại sụp đổ. Việc thiếu chiến lược sau thời gian chín tháng đã bù đắp cho điều OPEC nghĩ sẽ là tin nhảm nhí khi họ gia hạn cắt giảm vào tuần trước.

Goldman Sachs giảm bớt dự báo giá dầu năm 2017. Goldman là một trong những công ty lạc quan về giá dầu, thường cho rằng thị trường đang đi theo hướng cân bằng. Nhưng ngân hàng đầu tư đầu hàng với các điều kiện yếu kém bằng cách giảm bớt dự báo giảm từ %54,80 một thùng vào năm ngoái xuống $52,39 một thùng trong năm nay.

Dự trữ sẽ sớm giảm. Giới phân tích dầu dự báo rằng với việc gia hạn của OPEC được thông qua lần cuối cùng, giảm dự trữ dầu thô sẽ tăng tốc trong năm nay. Mỹ đã giảm dự trữ, nhưng mức giảm hàng tuần có thể lớn hơn. Một số thương gia, theo Reuters, dự đoán rằng việc tiết giảm có thể lên tới 10 triệu thùng một tuần, trong khi những người khác thận trọng hơn cho rằng giảm theo thứ tự từ 3 đến 4 triệu thùng. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ dễ dàng xuống dưới 500 triệu thùng trong từ sáu đến tám tuần tới, hoặc tám đến mười tuần,” Andrew Lebow, đối tác cao cấp tại Commodity Research Group, nói với Reuters. Như vậy sẽ giảm từ mức cao kỷ lục là 533 thùng trong tháng 3.

Thời điểm mua cổ phiếu năng lượng? Cổ phiếu năng lượng có biểu hiện tệ nhất trên S&P 500 trong năm nay, giảm 15% do giá dầu thay đổi làm suy yếu giá cổ phiếu. Nhưng Barron’s cho rằng đây là thời điểm mua các công ty năng lượng, vì một số lý do. Thứ nhất, thị trường hợp đồng tương lai đang bước vào giai đoạn phí hoãn giao, một dấu hiệu lạc quan cho thấy điều kiện cung ngắn hạn sẽ được thắt chặt. Thứ hai, hợp đồng hoán đổi mặc định tín dụng năng lượng và chênh lệch suất thu nhập cao đã hồi phục trong năm nay, chỉ đến mức mạnh cơ bản. Thứ ba, do ngành năng lượng đã tụt lại phía sau trong thị trường rộng lớn, nó có khả năng sẽ bắt kịp.

Chính quyền British Columbia theo Hành trình xay; tin xấu cho các đường ống dẫn dầu. Đảng Xanh thiểu số ký thỏa thuận với Đảng NDP theo cánh tả nhằm hình thành một chính quyền ở British Columbia, hất cẳng Đảng Tự do thân thiện với thương mại. Chính quyền ới có thể tỏ ra chống đối hơn với một số dự án đường ống dẫn dầu lớn, đặc biệt là dự án Mở rộng Xuyên núi của Kinder Morgan’s (NYSE: KMI), gần gấp ba năng suất vận tải từ Alberta đến Bờ Tây lên tới 890.000 bpd.

Trump ám chỉ kéo Mỹ ra khỏi thỏa thuận chung Paris. Không lâu nữa tổng thống Trump sẽ công bố quyết định của ông, nhưng các báo cáo mới chỉ đến việc rút lui khỏi thỏa thuận quốc tế. Người quản lý EPA Scott Pruitt đặc biệt ủng hộ việc rút lui, nhưng liên minh các nhóm thương mại lớn, bao gồm các công ty dầu khí, ủng hộ hòa ước này. Bản thân thỏa thuận quốc tế này ít hiệu quả – đến mức chính quyền Trump đã hủy các quy định về môi trường, ở lại hay rút khỏi thỏa thuận chung Paris sẽ không ảnh hưởng nhiều đến môi trường lập quy của Mỹ. Mặt trái đó là nó có thể khuấy động sự nổi dậy từ nước ngoài do Mỹ sẽ ngày càng được xem là không hợp tác.

Giá khí Permian có thể giảm. Được biết đến là giếng phun dầu thô, Lưu vực Permian cũng được sắp đặt để làm tràn ngập thị trường khí tự nhiên. Khí tự nhiên được sản xuất cùng với dầu, vì vậy toàn bộ hoạt động khoan diễn ra ở Tây Texas cũng khiến sản lượng khí tăng mạnh. Đến năm 2020, sản lượng có thể tăng gấp ba lần, duy trì đỉnh giá khí tự nhiên trong những năm tới. Điều này khiến các dự đoán thị trường trở nên rối rắm kể từ mùa đông năm ngoái, khi giảm tốc độ khoan dầu và tăng nhu cầu về mặt cơ cấu từ các nhà máy điện mới có vẻ chỉ rõ một thị trường thắt chặt hơn.

Goldman Sachs mua trái phiếu của Venezuela. WSJ cho biết Goldman Sachs đã mua $2,8 tỉ trái phiếu do công ty dầu khí nhà nước, PDVSA, phát hành, bơm thêm rất nhiều teièn cho chính phủ Venezuela đang trì trệ. Goldman chi 31 xen trên một đô la, hoặc khoảng $865 triệu. Ngân hàng đầu tư đang bị chỉ trích dữ dội do việc mua trái phiếu được xem là chống đỡ cho lỗi vi phạm nhân quyền của chính phủ ngày càng độc đoán. Tình trạng náo động trong nước tăng lên từng ngày, và tại thời điểm này đất nước này gần như bị tê liệt.

ExxonMobil đối mặt với nghị quyết về khí hậu. Một vài tuần sau khi Occidental Petroleum (NYSE: OXY) trở thành công ty dầu chủ chốt đầu tiên được chứng kiến một nghị quyết cổ đông được thông qua, kêu gọi công ty kiểm tra sức chịu đựng khả năng dễ bị tổn thương do khí hậu, ExxonMobil (NYSE: XOM) đối mặt với biểu quyết tương tự. Đại hội cổ đông thường niên của Exxon sẽ diễn ra vào thứ 4.

Sent by Tom Kool

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *