Sunday , October 21 2018
Home » Blogs » Báo cáo kết quả điều tra: Dự trữ giảm không thể ngăn giá dầu giảm

Báo cáo kết quả điều tra: Dự trữ giảm không thể ngăn giá dầu giảm

Thứ 6, 2/6/2017

Giá dầu tiếp tục giảm bất kể xuất hiện một số con số khả quan. EIA báo cáo dự trự dầu thô bất ngờ giảm mạnh, 6,43 triệu thùng. Tuy nhiên, sản lượng dầu hàng tuần của Mỹ tiếp tục tăng. Ngoài ra, sản lượng dầu của Li-bi phá vỡ mức cao mới trong năm. Giá dầu tạm thời có thể trong khoảng $45 và $50 một thùng, biên độ giá này là con đường ít có khả năng đề kháng nhất,” Bill O’Grady, chiến lượng gia thị trường chính tại Confluence Investment Management, cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg. “Bạn ở trong biên độ đó cho đến khi bạn có được một số bằng chứng rõ ràng và thuyết phục.” Giá dầu cũng xuống thấp do tin tức Mỹ rút lui khỏi hòa ước Khí hậu Paris (xem chi tiết phần dưới), làm dấy lên mối lo về việc khoan dầu không kiềm chế.

Cổ đông Exxon thông qua nghị quyết về khí hậu. Tuần này cổ đông của ExxonMobil (NYSE: XOM) đã thông qua một nghị quyết kỳ lạ, kêu gọi công ty đánh giá khả năng dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu. Cổ đông đã thông qua nghị quyết này với 62% ủng hộ. Nghị quyết này là sự kiện quan trọng đánh dấu chiến dịch của các nhà hoạt động vì môi trường nhằm gây áp lực khiến công ty sản xuất dầu lớn này công bố thêm thông tin về khả năng dễ bị tổn thương tài chính. Khác biệt lần này so với các nỗ lực bị thất bại trong quá khức đó là các thể chế tài chính chủ đạo ủng hộ việc công bố, lo ngại rằng các dự án đầu tư dài hạn của họ gặp rủi ro. Cổ đông cũng thông qua một nghị quyết kêu gọi Exxon cung cấp thêm thông tin về kế hoạch giảm phát thải mê-tan.

OPEC đối mặt với câu hỏi hắc búa: giá cả hay thị phần. Robin Mills, nhà phân tích dầu ở Trung Đông, viết trên Bloomberg View rằng OPEC phải lựa chọn giữa đấu tranh vì thị phần bằng cách nâng sản lượng, hoặc ổn định giá cả bằng cách duy trì cắt giảm. Họ không thể có cả hai, bất kể liên hiệp xí nghiệp nỗ lực tránh để dầu đá phiến tham gia vào thị trường trong khi giữ cho giá dầu không giảm. Trừ khi OPEC lựa chọn một phương thức hành động, nó có thể đối mặt với sự thiệt hại lâu dài từ thị phần bị mất và doanh thu dưới mức hài lòng.

U.S. rút lui khỏi Paris. Tổng thống Donald Trump công bố quyết định rút khỏi hòa ước khí hậu Paris, một động thái, xét về bề ngoài, ít có ảnh hưởng đến quỹ đạo phát thải cacbon của Mỹ. Tuy nhiên, động thài này sẽ khiến mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Mỹ và đồng minh Châu Âu căng thẳng thêm. Trong khi đó, Châu Âu và Trung Quốc đã nguyện tiếp tục hòa ước và tái khẳng định cam kết đạt được các mục tiêu về khí hậu của họ. Mỹ phản ứng mau lẹ. Các tổ chức bảo thủ và một số tổ chức trong ngành than đá khen ngợi động thái này, nhưng hầu hết khu vực công ty lớn phản đối việc rút lui. Elon Musk của Tesla’s (NYSE: TSLA) rút khỏi hội đồng cố vấn tổng thống nhằm phản đối. Thậm chí nhiều công ty trong ngành dầu khí muốn Trump duy trì công ước. CEO của ExxonMobil (NYSE: XOM) Darren Woods thể hiện sự ủng hộ đối với hòa ước khí hậu này.

GE nhận được sự ủng hộ của Châu Âu về việc sáp nhập với Baker Hughes. Năm ngoái GE (NYSE: GE) công bố kế hoạch sáp nhập công ty dầu khí với công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes (NYSE BHI). Tuần này, Châu Âu đã bật đèn xanh cho việc sáp nhập, một cuộc chạy vượt rào quyết định để thực hiện việc sáp nhập.

Khoan dầu ngoài khơi rẻ hơn. Một báo cáo mới của Wood Mackenzie cho biết khoan dầu ngoài khơi ngày càng rẻ hơn. Ngành này đang tổ chức hợp lý hóa hoạt động và ưu tiên cho những điểm khoan dễ dàng nhất. Việc này sẽ đẩy giá hòa vốn trung bình xuống $50 một thùng vào năm tới, giảm từ $62 vào quý 1 năm 2017 và cao bằng mức $75 vào năm 2014. Đây là tin tót từ các công ty khoan dầu nhưng cũng là tin xấu cho giá dầu do nguồn cung ngoài khơi mới có thể được đưa trực tuyến kể cả với dầu ở mức $50. “Vẫn còn sự sống ở vùng nước sâu,” Angus Rodger, giám đốc nghiên cứu ngược dòng Châu Á – Thái Bình Dương của WoodMac cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. “Khi giá dầu giảm, nhiều dự án bị trì hoãn, nhưng các dự án bị trì hoãn đầu tiên là các dự án vùng nước sâu do giá hòa vốn tổng thể cao nhất. Hiện nay, năm 2017, chúng ta đang chứng kiến những tín hiệu cho thấy tin tức tốt nhất đang trở lại.”

Li-bi và Nigeria khôi phục nguồn cung. OPEC chứng kiến sản lượng chung tăng tháng 5 tăng do nguồn cung từ Li-bi và Nigeria, hai quốc gia được miễn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, tăng. Sản lượng tăng là mức tăng hàng tháng đầu tiên trong năm của OPEC. Cả hai quốc gia này đã tuyên bố mục tiêu tăng mạnh sản lượng của họ trong nửa năm còn lại của năm nếu họ có thể duy trì sự ổn định.

Exxon và Total quan tâm đến khoan dầu ngoài bờ biển Crete. Hy Lạp, đang tuyệt vọng với cuộc khủng hoảng tài chính không bao giờ kết thúc, đã cố gắng thúc đẩy tìm kiếm dầu khí. ExxonMobil (NYSE: XOM) và Total SA (NYSE: TOT) đã thể hiện sự quan tâm đến việc tìm kiếm gần Crete

Đường ống dẫn dầu Dakota Access bắt đầu hoạt động. Energy Transfer Partners (NYSE: ETP) cho biết Đường ống dẫn dầu Dakota Access bắt đầu hoạt động vào hôm thứ 5. Lễ khánh thành Dakota Access có nghĩa là hệ thống Đường ống dẫn dầu Bakken của công ty này hiện nay có khả năng vận chuyển 520.000 bpd đến Bờ Vịnh Mỹ. Đường ống dẫn đầu này mang lại lợi ích cho các công ty khoan dầu ở Bakken, Bắc Dakota, những người hiện nay có thể vận chuyển nhiều dầu thô qua đường ống dẫn dầu chi phí thấp hơn là bằng đường sắt. Nó cũng sẽ cho phép các công ty lọc dầu Bờ Vịnh tiếp cận nhiều hơn với dầu thô ngọt nhẹ cho các hoạt động của họ.

LNG nổi đầu tiên được phê duyệt cho Bờ Vịnh. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cấp chứng nhận cho cái có thể là trạm xuất khẩu LNG nổi đầu tiên của Vịnh Mexico của Mỹ. Dự án này, do Fairway Peninsula Energy Corp. hậu thuẫn, có thể bắt đầu hoạt động vào năm 2020.

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *