Sunday , October 21 2018
Home » Blogs » Báo cáo kết quả điều tra: Dầu có thể trở lại sau giai đoạn thua lỗ dài nhất không?

Báo cáo kết quả điều tra: Dầu có thể trở lại sau giai đoạn thua lỗ dài nhất không?

Thứ 6, ngày 16/6/2017

Tuần này giá dầu giảm xuống mức thấp mới, xóa bỏ hoàn toàn lợi nhuận tạo ra từ khi OPEC bắt đầu cắt giảm sản lượng trở lại vào tháng 11 năm 2016. Lo sợ rằng nguồn cung dư thừa dai dẳng sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường dầu thô. Tuần này cả IEA và OPEC đi đến dự báo được thừa nhận rằng quá trình điều chỉnh đang diễn ra chậm hơn nhiều so với dự kiến. Điều này kéo giá dầu WTI và Brent xuông, nhưng khi EIA của Mỹ báo cáo tăng dự trữ xăng vào hôm thứ 4, giá dầu thực sự tăng. Giá dầu khóa sổ tuần thua lỗ thứ tư liên tiếp – chuỗi tuần thua lỗ dài nhất trong hai năm.

IEA, OPEC cung cấp đánh giá về sự đình trệ. Tuần này cả IEA và OPEC cho biết thị trường dầu đang điều chỉnh chậm hơn dự kiến. IEA cũng cho biết tăng trưởng sản lượng phi OPEC trong năm tới sẽ đạt 1,5 triệu thùng một ngày (mb/d), một khối lượng sẽ vượt quá tổng tăng trưởng nhu cầu toàn cầu. Điều này có nghĩa là OPEC sẽ rút lại sản lượng chỉ để các nước sản xuất phi OPEC sẽ bổ sung phần còn thiếu.

Sự trở lại mạnh mẽ của dầu đá phiến, nhưng nó có thể tồn tại lâu hơn dầu dưới $45 không? Mọi người kỳ vọng năm nay sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh; Sự khác biệt duy nhất trong các dự đoán đó là quy mô tăng trưởng. Nhưng giá dầu giảm đột ngột đã đặt ra một số câu hỏi về tính lâu bền của sự hồi phụ. Với các chiến lược khoan dầu đã và đang được thực hiện, tăng trưởng sản lượng có thể rơi vào bế tắc trong vài tháng tới, và có khả năng cả thời gian còn lại trong năm. Nhưng triển vọng năm 2018 vẫn đang viển vông.

Thiếu nghiệp vụ bảo đảm gây ra rủi ro tài chính cho dầu đá phiến. Ngay lúc này ngành dầu đá phiến đã chốt sản lượng năm 2018 với các bảo đảm ở mức thấp hơn cùng kỳ năm ngoái. Mức bảo đảm thấp hơn sẽ ngày càng đặt các công ty khoan dầu đá phiến vào tình thế giá dầu thấp vẫn tiếp diễn. Và nếu giá không hồi phục, họ sẽ không thể nhận được bảo đảm ở mức $50 một thùng như năm ngoái. Không có sự chắc chắn đó, họ sẽ buộc phải thử khoan trong môi trường giá thấp hơn. Trong tất cả các khả năng có thể có, nếu giá giữ ở mức giữa $40 hoặc giảm thêm, sự bùng nổ của dầu đá phiến có thể bị kìm hãm.

EIA: Dự trữ xuống thấp trong năm nay nhưng sẽ tăng vào năm sau. EIA cho biết trong Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn EIA dự kiến dự trữ toàn cầu giảm vừa phải trong năm 2017 nhưng sẽ tăng lại vào năm sau do tăng trưởng dầu đá phiên cùng với tăng sản lượng ở Brazil và các nước phi OPEC khác. Sự trở lại của sản lượng của OPEC khi thỏa thuận của họ hết hạn có thể làm ngập thị trường một lần nữa.

Kho nổi khi có dấu hiệu nguồn cung dư thừa. Reuters báo cáo giới kinh doanh dầu đang trở lại kho nổi ở Châu Á, một tín hiệu rất bi quan về tình trạng thị trường dầu. Khoảng 10 hãng vận tải dầu thô lớn (VLCC) đã được trao đặc quyền từ tháng 5. “Quá nhiều dầu chưa bán đang tiến đến Châu Á,” OysteinBerentsen, giám đốc quản lý của công ty thương mại dầu Strong Petroleum cho biết.

U.S. tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga, đe dọa Nord Stream 2. Hạ viện Mỹ đã thông qua luật dự thảo bằng biểu quyết áp đảo 97-2 rằng sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga đáp lại sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cữ. Biện pháp này sẽ ban hành giới hạn mới cho các công ty hỗ trợ đường ống dẫn dầu. Chính quyền Đức và Australia đã công bố báo cáo chung gọi nó là “nét tiêu cực mới trong quan hệ Châu Âu – Mỹ.” Báo cáo cho biết “Nguồn cung năng lượng của Châu Âu là vấn đề đối với Châu Au, không phải Mỹ.” Việc thông qua dự thảo luật khiến giá cổ phiếu của các công ty liên quan đến đường ống dẫn dầu – Royal Dutch Shell (NYSE: RDS.A), Engie (EPA: ENGI) và OMV (VIE: OMV) – giảm.

BNEF: Năng lượng tái tạo xâm nhập nhanh hơn, khí tự nhiên sẽ nhường đất. Tuần này Bloomberg New Energy Finance đã công bố Triển vọng Năng lượng Mới (NEO), dự đoán thông qua năng lượng mặt trời và gió nhanh hơn dự kiến trước đây. Mặc dù khí tự nhiên tiếp tục chiếm thị phần của than đá trong ngành năng lượng điện, thậm chí khí tự nhiên sẽ chịu thua trong cuộc cách mạng theo thời gian. Đến năm 2040, BNEF cho biết năng lượng mặt trời và gió sẽ chiếm một nửa thị trường năng lượng điện toàn cầu. Và điều đó thậm chí còn cho là trợ cấp cho năng lượng tái tạo sẽ kết thúc.

Dakota Access thua trong quyết định của tòa án. Tòa án AU. S tuyên chiến thắng lớn thuộc về đối thủ của Đường ống dẫn dầu Dakota Access, phán quyết rằng chính phủ Mỹ không thực hiện đánh giá môi trường cẩn thận đối với dự án trước khi thông qua nó. Đường ống dẫn dầu đã sẵn sàng hoạt động và quyết định của tòa án không ra lệnh nó phải ngừng hoạt động. Thẩm phán cho biết ra lệnh ngừng hoạt động là “vấn đề riêng” sẽ được đưa ra trong một vụ kiện khác vào tuần tới.

ExxonMobil tiến tới ngoài khơi Guyana. ExxonMobil (NYSE: XOM) công bố quyết định đầu tư cuối cùng cho dự án Liza ngoài khơi Guyana. Giai đoạn 1 trị giá $4,4 tỉ và dự kiến đến năm 2020cho sản lượng khoảng 120.000 bpd. Công ty này cũng đang xem xét phát triển Giai đoạn 2.

BP bật đèn xanh cho kế hoạch ngoài khơi Ấn Độ. BP (NYSE: BP) cho biết sẽ tiếp tục dự án khí tự nhiên ngoài khơi Ấn Độ, một dự án đã đóng băng nhiều năm. BP ban đầu dành hơn $7 tỉ cho tài sản của Ấn Độ trong dự án đầu tư lớn đầu tiên sau thảm họa Deepwater Horizon năm 2010. Nhưng sự không chắc chắn về điều hành và giá khiến dự án bị trì hoãn. Công thức định giá mới của chính phủ Ấn độ đã giúp BP quyết đoán, cho phép dự án tiếp tục. BP hy vọng đến năm 2020 sản xuất 425 triệu khối feet một ngày.

Kế hoạch IPO của Saudi Aramco chậm lại theo cuộc bàn cãi về niêm yết. Chính phủ Ả-rập lạc lõng trong vấn đề niêm yết Aramco IPO ở đâu, một cuộc bàn cãi có thể trì hoãn việc đưa ra bán cho công chúng. Theo WSJ, một số người điều hành công ty đồng ý Thị trường Chứng khoán Luân Đôn, điều này sẽ mang đến ít rắc rối về pháp lý hơn là Mỹ. Nhưng rõ ràng gia đình hoàng gia thích Thị trường Chứng khoán New York hơn do mối quan hệ chính trị lâu đời của gia đình với chính phủ Mỹ. WSJ cho biết chuyến thăm của Tổng thống Trump đến Ả-rập Xê-út giúp “tăng cường ưu tiên của hoàng tử dành cho New York,” chỉ đến hoàng thái tử đại diện đầy quyền lực Mohammed bin Salman.

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *