Sunday , October 21 2018
Home » Blogs » Báo cáo kết quả điều tra: Chỉ Trích về Gia Hạn của OPEC Khiến Giá Dầu Vượt $50

Báo cáo kết quả điều tra: Chỉ Trích về Gia Hạn của OPEC Khiến Giá Dầu Vượt $50

Thứ 6, 19/5/2017

Dường như cuộc tập hợp lực lượng bắt nguồn từ tuyên bố của Ả-rập Xê-út và Nga về gia hạn thêm 9 tháng có vẻ như bắt đầu vào giữa tuần, nhưng dầu lại tăng cao hơn vào hôm Thứ 6. Dầu WTI tăng trên $50 lần đầu tiên trong gần một tháng.

Sự rối loạn của chính quyền Trump. Cuộc khủng hoảng chính trị ở Mỹ và Brazil gây thiệt hại cho thị trường cổ phiếu và hàng hóa trong tuần này, và chắc chắn lan sang cả hệ thống tài chính. Kết quả của việc làm cho công chúng phẫn nộ ở Washington đó là Phố Wall mất đi sự tin tưởng vào triển vọng cắt thuế trên diện rộng mà chính quyền Trump đã hứa, khiến cổ phiếu giảm mạnh. Cổ phiếu công bố ngày thương mại tồi tệ nhất kể từ đầu  năm vào hôm Thứ 4, kéo giá dầu xuống một chút.

OPEC sắp xếp cuộc họp. Cuộc họp chính thức của OPEC sẽ diễn ra trong một tuần, và hầu hết các nhà phân tích dự kiến sẽ gia hạn thêm ít nhất 6 tháng, và có khả năng nhiều là 9 tháng do sự ủng hộ của Ả-rập Xê-út và Nga. Tuy nhiên, có một bất đồng nhỏ liệu việc gia hạn như vậy có đủ không. Một số người cho rằng gia hạn như vậy là đủ để kéo dự trữ trở lại mức trung bình, trong khi những  người khác dự kiến tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ làm mất tác dụng của thỏa thuận này. Trong bất kỳ trường hợp nào, ở mức độ lớn, gia hạn của OPEC đã được đánh cuộc trên thị trường, và bất kỳ “sự nổ” giá nào sẽ hầu như chắc chắn là khiêm tốn nhất. Khi gần đến cuối giai đoạn cắt giảm của OPEC, số liệu cho thấy các thành viên của OPEC đạt tuân thủ ở mức cao nhưng các thành viên phi OPEC cam kết giảm sản lượng vẫn chậm chạp thực hiện cam kết của họ.

Dự phòng toàn cầu lại tăng? Theo báo cáo của Reuters một số khu vực dự trữ ít “nhìn thấy được” đang bắt đầu nhìn thấy mức dự trữ tăng lên, một dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy thị trường dầu vẫn thừa cung. Ví dụ, vùng đắt đỏ hơn là Amsterdam-Rotterdam-Antwerp (ARA) đang chứng kiến dự trữ dầu thô tăng lên do các công ty lọc dầu đang bị “tắc nghẽn” bởi dầu, một nguồn tin trong ngành cho biết. Và bởi vì đây là vùng đắt đỏ hơn, nó nên là một trong những vùng cuối cùng chứng kiến mức dự trữ tăng lên và là vùng đầu tiên chứng kiến dự trữ giảm xuống. Nam Phi và Singapore cũng chứng kiến mức tăng gần đây.

Bộ Tài chính Mỹ đang xem xét thỏa thuận Rosneft-PDVSA. Tháng 11 năm ngoái, Rosneft của Nga đã cho PDVSA , một doanh nhà nước đang gặp khó khăn của Venezuela, đang cạn kiệt tiền mặt, vay $1,5 tỉ. Trong các điều khoản của thỏa thuận, PDVSA được cho là đã tăng 49,9% số vốn góp vào công ty con Citgo, có các trạm xăng bán lẻ ở Mỹ cũng như ba nhà máy lọc dầu. Các chính trị gia Mỹ lo sợ rằng Nga sẽ lấy lại quyền kiểm soát số tài sản này và đang thúc ép Bộ Tài chính xem xét thỏa thuận này. Tuần này, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết cơ quan này đang nghiên cứu.

Halliburton cho biết sẽ tăng giá, một tín hiệu cho thấy chi phí khoan dầu sẽ tăng. Công ty cung cấp dịch vụ mỏ dầu lớn thứ hai thế giới, Halliburton (NYSE: HAL), cho biết, công ty này dự kiến sẽ tăng giá thêm 10-20% vào năm nay do hoạt động khoan dầu hồi phục. Các công ty sản xuất dầu đã được hưởng lợi trong những năm qua từ giá chưng cất, hoàn thiện và các dịch vụ khác giảm mạnh, nhưng những công ty giống Halliburton không còn bằng lòng chấp nhận. Giá dịch vụ mỏ dầu tăng có thể đẩy chi phí khoan dầu lên.

Các cuộc bầu cử ở Iran được tổ chức hôm Thứ 6. Người Iran đang hướng về các cuộc bầu cử ngày hôm này trong cuộc bầu tổng thống có thể có hệ quả trên diện rộng. Tổng thống đương nhiệm Hassan Rouhani đã thành công khi mở cửa Iran và ký kết hòa ước hạt nhân lịch sử với P5+1 quốc gia vào năm 2015, giúp xóa bỏ các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, với những người Iran thất vọng với nền kinh tế kém hiệu quả, Rouhani đang đối mặt với cuộc chiến gay go từ giáo sĩ bảo thủ EbrahimRaisi. Raisi có thể phá hủy hòa ước hạt nhân, làm tăng nguy cơ diễn ra một cuộc đương đầu mới với phương Tây và có thể là các biện pháp trừng phạt mới. Cuối cùng, nó sẽ ngăn cản đầu tư vào ngành dầu của Iran và có thể hạn chế khả năng tăng sản lượng từ mức hiện tại của quốc gia này. “Chúng tôi lặp lại lời kêu gọi rằng Iran vẫn là một trong nguy cơ chính trị bị đánh giá thấp nhất trên thị trường dầu.” Thị trường Vốn RBC lưu ý.

Brazil và Canada sẽ thêm 400.000 bpd trong năm nay. Dầu đá phiến của Mỹ có thể làm hỏng thỏa thuận của OPEC, nhưng sản lượng đang tăng lên ở đâu đó. Canada được kỳ vọng sẽ tăng 200.000 bpd trong năm nay từ các dự án được lên kế hoạch nhiều năm trước. Brazil cũng được dự kiến thêm hơn 200.000 bpd từ các dự án ngoài khơi được khởi động trước khi thị trường dầu đi xuống. Việc tăng nguồn cung có thể làm tăng giá và khiến nỗ lực cân bằng thị trường của OPEC trở nên phức tạp.

Kỷ Pecmi phương Bắc của Canada. Dầu đá phiến Montney ở Alberta đang nổi lên như là nguồn khí đá phiến lớn, sau nhiều năm đầu tư và khoan dầu tăng trưởng nhanh. Số lượng giếng dầu được khoan từ Tháng 1 đến Tháng 4 tăng 80% từ một năm trước, theo Bloomberg. Tên hiệu “Kỷ Pecmi của phương Bắc” đang bắt đầu chững lại do bùng phát hình thành dầu đá phiến tương tự, cho phép các công ty khoan dầu khoan qua nhiều tầng. Sản lượng khí đá phiến ở Montney dự kiến sẽ tăng từ 4,9 tỉ foot khối hiện nay lên 7 tỉ foot khối vào năm 2019.

Sent by Tom Kool

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …