Thursday , April 26 2018
Home » Blogs » 5 điều bạn cần biết ngày hôm nay ở Phiên Á

5 điều bạn cần biết ngày hôm nay ở Phiên Á

Lạm phát giảm có thể cản trở kế hoạch thắt chặt của Fed, Merkel chào đón Ấn Độ như là “đối tác tin cậy,” và bong bóng bitcoin có thể nổ tung. Đây là một số chủ đề những người tham gia thị trường đang nói đến.

Tháng 6? Đúng. Tháng 9? Ít chắc chắn hơn.

Tiêu chuẩn đánh giá áp lực giá cả được Fed ưu tiên đã giảm xuống mức độ hàng năm là 1,5% trong tháng 4, để lại rủi ro cho dự báo lạm phát cuối năm sẽ sụt giảm của ngân hàng trung ương. Phát biểu hôm thứ 3, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết lạm phát duy trì ở mức nhẹ sẽ khiến bà phải “đánh giá lại đường lối chính sách cho phù hợp.” Sự lộn xộn được ám chỉ trên thị trường cho thấy việc tăng đột xuất trong tháng 6 có thể xảy ra, nhưng giới thương gia cũng đã bớt sốt sắng với ý niệm về một cuộc lần tăng nữa vào tháng 9.

Bất đồng của G-7 dậy sóng

Trật tự thế giới được duy trì kể từ Chiến tranh Thế giới II đã cho thấy dấu hiệu của cuộc xung đột, thúc đẩy các liên minh địa chính trị mới. Vì mục đích này, mối quan hệ giữa Ấn Độ và Châu Âu sẽ trở nên chắc chắn hơn.Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Angela Merkel đã gặp nhau ở Berlin, lãnh đạo của nước Đức gọi Ấn Độ là “đối tác tin cậy,” hoàn toàn đối lập với bình luận của bà dành cho Mỹ vào cuối tuần này sau hội nghị thượng đỉnh G-7, thể hiện sự nghi ngại về các liên minh bên kia Đại Tây Dương. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Đức do không sử dụng đủ quyền biện hộ chung về phía NATO cũng như thặng dư thương mại lớn của nước này.

Sự tàn sát đẫm máu của Bitcoin

Bitcoin sụt giảm khoảng 20% sau khi đạt mức cao nhất từ trước đến nay vào cuối tuần trước. Đây có thể là khởi đầu cho sự kết thúc của bong bóng tiền ảo – hoặc tạm dừng để hồi phục như đã chứng kiến nó tăng hơn 130% trong năm nay. Chuyển sang tài sản có tính quy ước hơn, chứng khoán Mỹ giảm từ mức cao chưa từng có với mức giảm vừa phải vào hôm thứ 3 chạm đỉnh thắng 7 phiên liên tiếp. Ngân quỹ của Mỹ tăng trong khi đồng đô la giảm.

Hợp đồng tương lai thấp hơn

Hợp đồng tương lai chứng khoán của S&P/ASX 200 và Nikkei 225 gần rơi vào vùng đỏ tại thời điểm 5:30 sáng, giờ Tokyo khi đồng yên Nhật Bản mạnh lên ảnh hưởng đến chỉ số sau. Hôm thứ 3, chứng khoán trong khu vực tăng trở lại từ cuộc rút lui ở phiên trước với Chỉ số MSCI Asia Pacific nhích lên 0,1% cao hơn lượng tương đối yếu. Thị trường chứng khoán Hong Kong và Trung Quốc đóng cửa hôm thứ 3 do nghỉ lễ.

Sắp tới…

Sự kiện kinh tế chính ở Châu Á Thái Bình Dương vào hôm thứ 4 sẽ là việc Trung Quốc công bố chỉ số của các nhà điều hành mua sản xuất và phi sản xuất chính thức, vào lúc 10 giờ sáng, giờ Tokyo. Chỉ số đầu dự kiến sẽ giảm nhẹ ở mức 51 vào tháng 5 từ mức 51,2, cho thấy tốc độ tăng trưởng của ngành đã chậm lại. Số liệu từ phía Nhật Ban bảo gồm chỉ số sơ bộ về sản xuất công nghiệp vào tháng 4, dự kiến tăng nhanh đến mức hàng năm là 6,1% từ mức 3,5%, cũng như nhà ở bắt đầu trong tháng, dự kiến giảm xuống mức hàng năm là 970.000. Ngoài ra, tăng trưởng tín dụng thành phần kinh tế tư nhân của Úc, dự báo tăng nhẹ lên 4,9% hàng năm vào tháng 4, và khảo sát thương mại Hàn QUốc về ngành sản xuất và phi sản xuất của quốc gia. Trong khi đó, GDP quý một của Ấn Độ sẽ được công bố vào lúc 9 giờ tối, giờ Tokyo, và dự báo sẽ tăng lên mức hàng năm là 7,1% từ mức 7% cuối năm 2016.

Bloomberg

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *