Thursday , April 26 2018
Home » Blogs » 5 điều bạn cần biết ngày hôm nay ở Phiên Á

5 điều bạn cần biết ngày hôm nay ở Phiên Á

Trump cho biết chuyến đi thành công, Zuma của Nam Phi sống sót sau nỗi lo sợ về sự khai trừ, và Hong Kong buồn rầu về sụt giảm thứ bậc. Đây là một số chủ đề những người tham gia thị trường đang nói đến.

Thành công hay Thất bại?

Chuyến đi nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc với hội nghị thượng đỉnh G7 – và sự chỉ trích gay gắp của giới báo chí được bày tỏ qua Twitter khi ông trở về Nhà trắng. Trong khi tổng thống gọi đó là chuyến đi “thành công” và phụ tá của ông có vẻ hài lòng với thành quả đạt được, các lãnh đạo khác trên thế giới không có cùng cảm nghĩ như vậy. Sau hội nghị, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói với nhóm những người ủng hộ bà ở Munich rắng Châu Âu phải chuẩn bị để “nắm lấy vận mệnh của mình” và rằng “thời điểm chúng ta có thể hoàn toàn dựa vào người khác ở chừng mực nào đó đã qua rồi.”

Zuma ở lại

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma sẽ vẫn giữ vị trí của ông – hiện tại – sau khi các thành viên của ủy ban chấp hành của đảng của ông từ chối bỏ phiếu không tín nhiệm cho năng lực lãnh đạo của ông. Việc ông có khả năng bị trục xuất được tranh luận tại một cuộc họp vào cuối tuần này. Tổng thống, người luôn kiên trì với các luận điệu về tham nhũng và thanh trừng nội các của ông trong thời gian bất đồng quan điểm nội bộ, cho biết ông sẽ từ chức nếu có lệnh của Đại hội Dân tộc Phi.  Đồng ran của Nam Phi là đồng tiền chính có biểu hiện tệ thứ hai kể từ ngày 24/3 trong thời gian Zuma sa thải cựu Bộ trưởng Tài chihs Pravin Gordhan, đánh cược một đồng tiền gây tai họa về chính trị khác: đồng real của Brazil. Gần đây, một số đơn vị bên bán đã làm tăng giá đồng ran do khả năng Zuma bị cách chức.

“Nông cạn”

Người đứng đầu ngành Tài chính Hong Kong Paul Chan đã kêu gọi Moody giáng cấp lãnh thổ này vào cuối tuần trước – với đỉnh điểm là giảm xếp hạng nợ của Trung Quốc – một động thái dựa trên bằng chứng “nông cạn”. Trong khi đó, ở phía bờ bên kia, các nhà đầu tư vẫn đang mong muốn hiểu rõ tầm quan trọng của việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cải tiến quy trình định giá đồng nhân dân tệ như tuyên bố vào hôm thứ 6. Các nhà hoạch định chính sách ở tư thế sẵn sàng bổ sung “yếu tố phản chu kỳ” vào việc định giá hàng ngày đối với đồng nhân dân tệ so với đồng đô-la Mỹ, giúp họ có thêm quyền tự quyết và năng lực ổn định đồng tiền này mà không can thiệp trực tiếp. Động thái tương đối nhỏ này củng cố việc chính quyền Trung Quốc hiện đang ưu tiên ổn định tài chính hơn là mở cửa, không sẵn sàng để các tác nhân thị trường gây ảnh hưởng quá nhiều đến giá của đồng tiền của họ.

Kênh sau

Jared Kushner, con rể và cố vấn cao cấp của Trump, cho biết đang xem xét gây dựng một đường dây liên lạc bí mật giữa nhóm quá độ của chính quyền mới và chính phủ Nga. Kusher cũng được cho là sẽ là quan chức Nhà trắng người hiện quan tâm đến cuộc điều tra của FBI đối với sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử. Kusher được cho là đã phát biểu về kênh sau tiềm ẩn này với đại sứ Nga ở Mỹ vào cuối năm 2016, với mục đích là thảo luận về giải pháp phối hợp cho cuộc khủng hoảng Xy-ri. Người đại diện Adam Schiff, đảng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ ở Ủy ban Tình báo Hạ viện, cho biết việc Kusher cho phép sử dụng thông tin bí mật nên được xem xét lại theo quan điểm các tiết lộ này. Tờ New York Times báo cáo rằng Kusher và vợ, Ivanka Trump, chưa đưa ra cam kết lâu dài về việc phục vụ cho chính quyền mới và sẽ xem xét tình hình của họ hai lần một năm.

Nghỉ lễ

Thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ hai để nghỉ Lễ Chiến sĩ Trận vong sau khi Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất vào hôm thứ sáu. Chỉ số so sánh đã tăng trong các phiên kể từ khi giảm 1% lần đầu tiên trong năm vào hôm 17/5. Kỷ lục mới không khiến các nhà đầu tư thoái chí trong việc đánh cược chứng khoán Mỹ, tuy nhiên – lãi bán ròng như là cổ phiếu lưu động đã bất ngờ leo cao kể từ đầu năm. Số liệu được công bố vào hôm thứ sáu cho thấy Mỹ tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều trong ba tháng đầu năm 2017 so với dự đoán, và người tiêu dùng và doanh nghiệp chi tiêu nhiều hơn.

 

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng toàn cầu: 5 điều bạn cần biết ngày nay ở Phiên Á

Các ngân hàng trung ương đã tăng lợi tức cao hơn, chứng khoán Mỹ hồi …

Thứ tư, 28 tháng 6:Báo cáo ngắn cho Phiên Âu

Thị trường toàn cầu: Thị trường chứng khoán châu Á: Nikkei giảm 0,35%, Shanghai Composite …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *