Friday , April 27 2018
Home » Blogs » 5 điều bạn cần biết ngày hôm nay ở Phiên Á

5 điều bạn cần biết ngày hôm nay ở Phiên Á

OPEC họp, lo sợ phản hồi tiêu cực sau khi Trung Quốc có khuynh hướng đi xuống, và biên bản của Fed dẫn đến tăng đột xuất vào tháng 6. Đây là một số chủ đề những người tham gia thị trường đang nói đến.

Chín tháng

Hợp đồng thời hạn tương lai hết hạn trong tháng của West Texas Intermediate chạm đến thời kỳ thắng phiên thứ năm vào hôm thứ tư, một ngày trước khi các bộ trưởng OPEC và các quốc gia sản xuất dầu lớn khác đang trong tư thế sẵn sàng thông qua lần cuối thỏa thuận về hạn ngạch sản lượng. Ủy ban Giám sát Bộ trưởng Chung đề xuất gia hạn cắt giảm thêm chín tháng, dọn đường cho thỏa thuận đã được Nga, Ả-rập Xê-út, và Iraq tán thành. Việc giảm bớt kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào hôm thứ tư không thể làm giá tăng do giới thương gia mong đợi hòa ước.

Ngày Đoán định?

Sau khi bị giáng cấp bởi Moody’s lần đầu tiên vào năm 1989, Trung Quốc bị quở trách của MSCI Inc., chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn này cho biết có “rất nhiều vấn đề cần giải quyết” trước khi dự trữ trên bờ có thể được đưa vào tiêu chuẩn đánh giá thị trường mới nổi. Cảnh báo về nợ có thể có hệ quả trái ngược, theo ANZ Group, điều này cho thấy nó có thể tạo ra vòng phản hồi tiêu cực và thúc đẩy các công ty vay nhiều hơn từ các nguồn trong nước vì khó tìm được từ quỹ quốc tế hơn. Trong khi đó, người bán khống Carson Block của Muddy Waters LLC đang tiếp tục đánh cược chứng khoán ở Hong Kong, cho biết ông ta chắc chắn rằng Trung Quốc sẽ có “một ngày đoán định.”

Kế hoạch của Fed được tiết lộ

Biên bản cuộc họp vào tháng năm của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy hầu hết các quan chức cho rằng một giai đoạn lãi suất tăng cao khác sẽ sớm diễn ra, duy trì cơ hội thắt chặt vào tháng 6 trên 80%. Nhóm này cũng đạt được được sự nhất trí về phương pháp bình thường hóa cân đối tài sản sẽ chứng kiến sở hữu trái phiếu của ngân hàng trung ương giảm dần, hơn là ngừng tái đầu tư đột ngột, nếu được ban hành. Tin tức này không thể làm phấn khích đồng đô-la Mỹ hoặc lợi tức ngân khố, cả hai chỉ số này đã giảm thấp sau khi kế hoạch này được tiết lộ.

Kỷ lục mới

Hôm thứ tư, chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao mọi thời đại kéo dài thời kỳ thắng của nó sang phiên thứ năm sau thời điểm bán khống tồi tệ nhất trong năm. Chỉ số Biến động CBOE, còn được biết đến là VIX, trượt xuống dưới 10. Đô-la Canada là đồng tiền có biểu hiện tốt nhất trong G10 do Ngân hàng Canada giữ cho lãi suất không thay đổi và báo hiệu một dấu hiệu lạc quan về số liệu kinh tế quý một.

Hợp đồng kỳ hạn tương lai hỗn hợp

Một ngày yếu kém lan rộng nữa của đồng yên Nhật Bản đã không nhấc được chứng khoán trong nước lên, với hợp đồng kỳ hạn tương lai của Nikkei 225 vừa trong vùng đỏ vào lúc 5:30 sáng, giờ Tokyo. Hợp đồng kỳ hạn tương lai S&P/ASX 200 đang chỉ ở mức cao hơn khi mở phiên. Tài sản tài chính của Trung Quốc coi thường ảnh hưởng của việc giáng cấp của Moody vào hôm thứ tư, với sự trở lại của Chỉ số Shanghai Composite vào cuối phiên có khả năng được giúp đỡ nhờ sự can thiệp của chính phủ.

Bloomberg

About Makkaba Co., Ltd.

Makkaba Co., Ltd.

Hotline: (+84)(0) 904935786; Tel.: (+84) (0)28.35208726
Email: m2mtradingsignals@gmail.com - Phone:

Check Also

U.S. natural gas inventory preview

U.S. natural gas inventory preview

China makes good on Xi’s promise

China makes good on Xi’s promise   China is making good on President Xi Jinping’s promise …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *